Tổng hợp 5 hình xăm mã siêu bạn nên biết

Tổng hợp 5 hình xăm mã siêu bạn nên biết

1. Ngũ hổ tướng gồm những ai??

Ngũ hổ tướng là điển tích Tam Quốc Diễn Nghĩa của Trung Quốc – tương truyền kể lại rằng Lưu Bị sau khi lên ngôi vào năm 219 đã sắc phong 5 vị tướng tài giỏi đã có công cùng ông gây dựng đất nước: gồm Quan Vũ, Trương Phi, Triệu Vân, Mã Siêu, Hoàng Trung – là Ngũ Hổ Thượng Tướng.

Các vị trí trong ngũ hổ tướng được xếp theo thứ tự là Trương Phi, Mã Siêu, Hoàn Trung, Quan Vũ, Triệu Vân. Nhưng theo tài năng và sử sách ghi lại thì vị trí đứng đầu là võ thánh Quan Vũ. Chính vì độ nổi tiếng về tài năng mà hình xăm ngũ hổ tướng được dân mê Tattoo khá ưu ái.

2. Giới thiệu bộ sưu tập hình xăm ngũ hổ tướng đẹp mê li

Những hình xăm ngũ hổ tướng được chọn lựa khá nhiều bởi mang nhiều ý nghĩa sâu sắc về cả cuộc sống cũng như nhân tướng học. Xét về phong thủy đây là những hình xăm mang tính dũng mãnh phù hợp với những ai có tính khí mạnh mẽ kiên định.

 • Hình xăm Quan Công ( Quan Vân Trường)

Quan Công ( Quan Vũ ), biểu tượng là Vân Trường, sinh năm 166 – mất năm 220, quê ở Giải Lương – Quận Hà Đông – Trung Quốc.

Đứng đầu 5 vị ngũ hổ tướng là Quan Vũ – ông được dân gian tôn lên ngang với thánh Khổng Tử. Hình xăm Quan Vũ được nhiều người yêu thích, quý mến bởi ông có đức tính hào hiệp trượng nghĩa và tuyệt đối trung thành. Trải qua nhiều năm gian khó nhưng ông vẫn trung thành với Lưu Bị mặc cho Tào Tháo có chiêu mộ tuyển dụng.

Ý nghĩa hình xăm Quan Công: Đề cao sự nghĩa khí, quân tử và vận khí, thể hiện uy quyền, bản lĩnh, ý chí sống mạnh mẽ, giúp xua đuổi tà ma cũng như những điều không may mắn.

hinh xam ngu ho tuong depHình xăm Quan Vũ đẹp oai hùng

hình xăm ngũ tướng

 • Hình xăm tướng Trương Phi

Trương Phi sinh năm 167 – mất năm 221, quê ở Trác Quận – Hà Bắc. Ông là một con người coi thường cái chết, sở hữu 1 sức mạnh phi thường đồng hành cùng với Lưu Bị từ thuở hàn vi.

Ý nghĩa hình xăm Trương Phi: Tạo nên một vẻ đẹp dũng mãnh đậm chất con nhà tướng.

hinh-xam-ngu-ho-tuong-7Hình xăm ngũ hổ tướng – Trương Phi dũng mãnh

hinh xam ngu ho tuong

Hình xăm Trương Phi oai hùng, không sợ cái chết

 • Hình xăm Triệu Vân

Mỗi một vị tướng đều có điểm mạnh riêng. Trong đó, Triệu Vân là hổ tướng có uy dũng và cực kỳ nhạy bén trong chiến đấu. Triệu Vân ( Triệu Tử Long ) sinh năm 168 – mất năm 229, quê ở Hán Trung – Thiểm Tây. Tính tình của ông không sốc nổi như Quan Vũ, Trương Phi, ông luôn dốc lòng vì nước, là một vị mãnh hổ tướng xuất chúng được rất nhiều hào kiệt mến mộ.

Ý nghĩa hình xăm Triệu Vân: người xăm hình Triệu Vân được coi là người anh hùng hiệp nghĩa, dũng cảm, sẵn sàng xông pha làm việc lớn không ngại gian khổ nhưng cũng rất khiêm tốn và khiêm nhường.

hinh xam trieu van dep va y nghia

Triệu Vân – Hổ tướng trong 5 vị ngũ tướng dũng mãnh

xăm ngũ hổ tướngHình xăm Võ thần Triệu Tử Long dũng mãnh

 • Hình xăm tướng Mã Siêu

Hình xăm Mã Siêu trong bộ hình xăm Ngũ hổ tướng cũng khá được giới Tattoo xăm hình yêu thích. Mã Siêu là vị tướng thứ 4 trong ngũ hổ tướng. Ông sinh năm 176 – mất năm 222, quê ở Mậu Lăng – Thiểm Tây. Đúng như cái tên của mình, ông luôn hành động nhanh như khỏe mạnh như sức mạnh của ngựa. Trong mỗi trận chiến ông luôn là người đi trước và tìm đường lui đúng thời điểm để đảm bảo an toàn cho quân lính.

Ý nghĩa hình xăm Mã Siêu: Tượng trưng cho sức mạnh và sự anh dũng, uy trấn. Người sở hữu hình xăm Mã Siêu luôn đi đầu trong mọi lĩnh vực, có khả năng dẫn dắt, tính toán tạo nên thành công lớn.

hinh xam ma sieu dep - hinh xam ngu ho tuongMã Siêu vị tướng thứ 4 trong ngũ hổ tướng

hình xăm các vị tướngHình xăm Mã Siêu cưỡi ngựa với sự anh dũng, uy trấn

 • Hình xăm Hoàng Trung

Trong TOP hình xăm ngũ hổ tướng chắc chắn không thể thiếu hình xăm Hoàng Trung. Hoàng Trung là vị tướng thứ 5 trong ngũ hổ tướng. Ông sinh năm 145 – mất năm 220, quê ở Thành Đô – Ích Châu, vốn là người tài nghệ trí dũng song toàn. Với tài bắn cung bách phát bách trúng ông luôn là nỗi kiếp sợ của quân giặc mỗi khi ra quân đánh trận.

Ý nghĩa hình xăm Hoàng Trung: Người sở hữu hình xăm Hoàng Trung là người mạnh mẽ, trung thành và có dũng khí, lập được nhiều công lao lớn.

hình xăm 5 ông tướng

Hoàng Trung có tài bắn tên bách phát bách trúng

hinh xam hoang trung ngu ho tuong

Hình xăm Hoàng Trung tài nghệ trí dũng song toàn

!Lưu ý: Tìm hiểu thật kĩ trước kĩ đi xăm hình, bởi theo nhân tướng học những hình xăm ảnh hưởng rất nhiều đến vận mệnh, phong thủy của mình. Tốt nhất bạn nên nhờ thợ xăm tư vấn thật kỹ lưỡng trước khi quyết định xăm 1 hình nào đó.

Top 5 hình xăm mã siêu tổng hợp bởi Quý Ông Lịch Lãm

Hình xăm Mã Siêu – Tattoo Gà

 • Tác giả: tattooga.vn
 • Ngày đăng: 06/12/2022
 • Đánh giá: 4.96 (653 vote)
 • Tóm tắt: Hình xăm Mã Siêu. TRANG CHỦ · Bộ sưu tập · Hình xăm hổ · Tìm hiểu về hình xăm ngũ hổ tướng và địa chỉ xăm đẹp nhất. Hình xăm Mã Siêu …

Tổng hợp Hình Xăm Mã Siêu giá rẻ, bán chạy tháng 12/2022

 • Tác giả: beecost.vn
 • Ngày đăng: 12/14/2022
 • Đánh giá: 4.52 (300 vote)
 • Tóm tắt: Đánh giá Top 10+ Hình Xăm Mã Siêu giá rẻ chính hãng, đáng mua nhất Tháng 12/2022 trên các sàn thương mại điện tử – cập nhật 3 phút trước.

69 Hình xăm ngũ hổ tướng đẹp, ấn tượng và ý nghĩa nhất

 • Tác giả: tapchisacdep.org
 • Ngày đăng: 01/28/2022
 • Đánh giá: 4.22 (545 vote)
 • Tóm tắt: Mã Siêu (Mạnh Khởi): Còn gọi là Tả tướng quân, đảm nhiệm bên cánh trái, chuyên đột kích và tấn công đa diện vào điểm yếu của địch. Trương Phi ( …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hình xăm Ngũ hổ tướng là một trong những mẫu tattoo về người nhận được đông đảo sự yêu thích, đặc biệt là fan của Tam Quốc Chí. Vậy tattoo Ngũ hổ tướng có ý nghĩa gì? Phù hợp những ai? Cùng Tạp chí sắc đẹp tìm hiểu chi tiết qua bài viết bên dưới …

Ý NGHĨA HÌNH XĂM NGŨ HỔ TƯỚNG

Ý NGHĨA HÌNH XĂM NGŨ HỔ TƯỚNG
 • Tác giả: trueartink.vn
 • Ngày đăng: 03/16/2022
 • Đánh giá: 4.19 (562 vote)
 • Tóm tắt: Tự Mạnh Khởi, có biệt danh“Cẩm Mã Siêu”mang hình tượng đại diện cho văn võ song toàn, hùng liệt hơn người, hào kiệt một thời. Là vị tướng đầy …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hình xăm Ngũ Hổ Tướng: những biểu tượng mang tính đại diện mãnh mẽ cho phẩm chất, tính cách đặc trưng của 5 vị tướng danh tiếng lẫy lừng thời Tam Quốc, thuộc nền văn hóa lịch sử Trung Quốc. Và xăm hình những vị danh tướng này để thể hiện sự tương …

Xem ngay: 99 Hình Xăm Các Vị Tướng Việt Nam, 44 Hình Xăm Các Vị Tướng Ý Tưởng

Xem ngay: 99 Hình Xăm Các Vị Tướng Việt Nam, 44 Hình Xăm Các Vị Tướng Ý Tưởng
 • Tác giả: homemy.vn
 • Ngày đăng: 07/19/2022
 • Đánh giá: 3.83 (313 vote)
 • Tóm tắt: Mã Siêu cũng là một trong số hình xăm ngũ hổ tướng được giới Tattoo cực kỳ yêu thích. Ông là vị tướng thứ 4 trong Ngũ Hổ. Đúng như cái tên của mình, Mã Siêu khá …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Quan Công được nhân gian tôn kính và ngưỡng mộ ngang với Khổng Tử. Trong số những hình xăm ngũ hổ tướng, hình xăm Quan Vũ được khá nhiều người yêu mến, bởi Quan Vũ là người có tính cách hào hiệp, trượng nghĩa và tuyệt đối trung thành. Qua những gian …
Rate this post

Nguyên Mạnh

Tôi là Nguyên Mạnh - Tôi tạo ra Blog này để chia sẽ đam mê viết lách về phong cách , cách sống của một quý ông

Bài viết được đề xuất