Tổng hợp 6 hình xăm mang ý nghĩa mạnh mẽ cho nữ hay nhất

Tổng hợp 6 hình xăm mang ý nghĩa mạnh mẽ cho nữ hay nhất

Mọi người hay đùa rằng có hai kiểu người xăm mình. Một kiểu là “mình thích thì mình xăm thôi”. Còn một kiểu lại rất thận trọng, cân nhắc kỹ lưỡng và thường hay đắn đo, chần chừ. Kiểu thứ nhất thường xăm rất ngẫu hứng, tự do, ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể và không ngần ngại kích thước hình xăm. Kiểu thứ hai sẽ đợi một dịp nào đó đặc biệt quan trọng mới đi xăm, xăm ở những nơi kín đáo và thường chuộng những hình xăm nhỏ, thanh mảnh.

Tuy nhiên, dù là kiểu nào đi nữa, thì mỗi hình xăm đều là một “dấu ấn” vĩnh viễn trên cơ thể, đều mang tính nghệ thuật và đều sẽ mang một ý nghĩa riêng đối với từng cá nhân. Có những hình xăm tưởng như vô nghĩa nhưng lại mang một “ẩn ý” rất lớn. Nếu bạn thuộc kiểu thứ hai, có thể bạn sẽ thích 20 hình xăm tí hon có ý nghĩa đặc biệt sau đây đấy!

1. Dấu chấm phẩy

hình xăm nhỏ 1

Dấu chấm phẩy đánh dấu vị trí tạm dừng trong câu, nhưng không phải là kết thúc. Hình xăm này nhắc nhở rằng: có những tình huống tưởng như bạn phải dừng lại, nhưng bạn đã lựa chọn tiếp tục.

2. Con thuyền nhỏ

hình xăm nhỏ 21

“Biển lặng không tạo ra thủy thủ giỏi” hay “gian nan khổ luyện mới thành công”.

3. Biểu tượng delta mở

hình xăm nhỏ 3

Biểu tượng delta trong bảng chữ cái Hy Lap thể hiện sự biến thiên còn biểu tượng delta mở thể hiện “sự cởi mở để sẵn sàng thay đổi”.

4. Mặt trăng

hình xăm nhỏ 5

Mặt trăng thường tượng trưng cho người mẹ, mang sức mạnh của sự nữ tính và dịu dàng. Mặt trăng lưỡi liềm tượng trưng cho sự khởi đầu mới, sức sống tái sinh và dẫn dắt giấc mơ thành hiện thực.

5. Biểu tượng Viking

hình xăm nhỏ 6

“Tạo nên hiện thực của riêng bạn”.

6. Biểu tượng Inguz

hình xăm nhỏ 7

Biểu tượng Hy Lạp này có ý nghĩa: “nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường”.

7. Biểu tượng con tuần lộc

hình xăm nhỏ 8

Biểu tượng mang ý nghĩa một câu trong Kinh Thánh, Sa-mu-ên II 22:34, “Ngài làm cho chân tôi lanh lẹ như chân nai. Và đặt tôi đứng vững trên các nơi cao” (He makes my feet like the feet of a deer; he causes me to stand on the heights).

8. Biểu tượng Om

hình xăm nhỏ 9

Trong Ấn Độ giáo, Om là một trong những biểu tượng tâm linh quan trọng nhất. Nó đề cập đến Atman (linh hồn, bản ngã bên trong) và Brahman (thực tế cuối cùng, toàn bộ vũ trụ, sự thật, thần linh, tinh thần tối cao, nguyên tắc của vũ trụ, tri thức). Ký tự này thường được tìm thấy ở đầu và cuối chương trong Kinh Vệ-đà, Upanishads, và các kinh sách của Ấn Độ giáo. Đây cũng là một câu thần chú linh thiêng được đọc trước khi đọc các kinh sách thiêng liêng, trong lễ cầu nguyện puja và các buổi tụng kinh, trong các nghi lễ (sanskara) như đám cưới, và đôi khi trong các hoạt động thiền định và tâm linh như Yoga. Chữ Om gồm các tầng nghĩa: Tịnh hóa Thân-Khẩu-Ý, chuyển hóa Tham-Sân-Si, thực hành Giới-Định-Tuệ.

9. Biểu tượng giả kim

hình xăm nhỏ 10

Hình ảnh này tượng trưng cho đồng, mang ý nghĩa về tình yêu, sự cân bằng, vẻ đẹp nữ tính và sự sáng tạo nghệ thuật.

10. Meraki

hình xăm nhỏ 11

Trong ngôn ngữ Hy Lạp, từ này ám chỉ việc bạn làm điều gì đó bằng cả tâm hồn, niềm đam mê, tình yêu, sự sáng tạo và luôn để tâm vào những điều mình đang làm.

11. Biểu tượng Malin

hình xăm nhỏ 12

Đến từ thành phố Skövde, Thụy Điển, biểu tượng này có nghĩa là: bạn phải đối mặt với thất bại mới có thể tiến lên phía trước.

12. Biểu tượng kẻ trộm

hình xăm nhỏ 13

Xuất hiện trong phim The Hobbit, biểu tượng này là dấu ấn Gandalf khắc vào của nhà Bolbo để những chú lùn có thể tìm được nhà của ông.

13. Lux in tenebris

hình xăm nhỏ 14

“Lux in tenebris” là tiếng Latinh mang ý nghĩa “ánh sáng trong bóng tối”.

14. Hình xăm mỏ neo

hình xăm nhỏ 15

Mỏ neo là biểu tượng của sức mạnh và sự ổn định. Chiếc mỏ neo là vật để cố định tàu, thuyền, và nó cũng mang hàm ý giữ bạn ở đúng vị trí mà bạn xứng đáng.

15. Ad Maiora

hình xăm nhỏ 16

Dòng chữ “Ad Maiora” có nghĩa là “hướng đến những điều vĩ đại”. Đây là một câu chúc cho sự thành công trong cuộc sống, sự nghiệp và tình yêu.

16. Biểu tượng khám phá

hình xăm nhỏ 17

Hình tam giác có một gạch ngang ở trên đỉnh, tạo thành hình tam giác nhỏ lồng trong tam giác lớn, mang ý nghĩa “khám phá”, nhắc nhở bạn đừng bao giờ ngừng tìm hiểu về thế giới.

17. Hình ảnh ngọn núi

hình xăm nhỏ 18

Hình ảnh ngọn núi tượng trưng cho một câu nói trong tiếng Latinh: “Aut inveniam viam aut faciam”, có nghĩa là “Tôi sẽ tìm một lối đi hoặc sẽ tự tạo ra nó”.

18. Hình xăm hoa sen

hình xăm nhỏ 19

Một loài hoa mọc trong bùn nhưng lại mang vẻ đẹp tròn đầy và hương thơm thuần khiết, hoa sen tượng trưng cho sự vươn lên và tâm hồn thanh tao, không bị vẩn đục bởi các tác nhân bên ngoài.

19. Vòng tròn zen

hình xăm nhỏ 20

Vòng tròn zen (hay ensō) biểu tượng cho ánh sáng nhân loại, vũ trụ và sức mạnh tiềm tang` trong mỗi chúng ta.

20. Chu kỳ mặt trăng

hình xăm nhỏ 4

Hình xăm nhỏ thể hiện các chu kỳ của mặt trăng, từ khuyết tới tròn rồi lại khuyết. Nó vừa mang ý nghĩa về vòng tuần hoàn của thời gian, nhắc nhở về nghiệp, nhân – quả, vừa nói lên những mâu thuẫn luôn tồn tại trong cuộc sống.

Xem thêm:

Gợi ý hình xăm nhỏ xinh cho 12 cung hoàng đạo

Tìm hiểu xu hướng hình xăm nhỏ xinh qua các tài khoản Instagram

Top 6 hình xăm mang ý nghĩa mạnh mẽ cho nữ tổng hợp bởi Quý Ông Lịch Lãm

Tuyển tập những hình xăm ý nghĩa cho nữ

 • Tác giả: thammythucuc.vn
 • Ngày đăng: 04/12/2022
 • Đánh giá: 4.94 (681 vote)
 • Tóm tắt: Chính vì vậy mà bên cạnh những hình xăm mang tính nghệ thuật thì những hình xăm ẩn chứa nhiều ý nghĩa cũng có một sức hút mạnh mẽ không kém. Những hình xăm …

Những hình xăm ý nghĩa thể hiện sự mạnh mẽ của phụ nữ

 • Tác giả: ink.vn
 • Ngày đăng: 09/10/2022
 • Đánh giá: 4.49 (265 vote)
 • Tóm tắt: Hình xăm này mang ý nghĩa để nhắc nhở cho phụ nữ biết rằng chúng ta có thể làm được những điều to lớn và giá trị hơn mọi người nghĩ và sắc vóc …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đối với phụ nữ, có lẽ không gì quan trọng hơn là biết tự yêu thương và chăm sóc bản thân, bởi chỉ bạn hiểu rõ nhất giá trị của chính mình. “Bạn không cần một hoàng tử để trở thành công chúa” là một câu nói hoàn toàn đúng, bởi dù chỉ có một mình thì …

Ý nghĩa thực sự của 6 hình xăm gợi cảm nhất cho nữ là gì? – GUU.vn

Ý nghĩa thực sự của 6 hình xăm gợi cảm nhất cho nữ là gì? - GUU.vn
 • Tác giả: guu.vn
 • Ngày đăng: 11/30/2021
 • Đánh giá: 4.36 (363 vote)
 • Tóm tắt: Trong các nền văn hóa Hy Lạp và Nga, bướm cũng là một biểu tượng của nữ tính và duyên dáng thậm chí là đại diện của một tâm hồn tinh khiết. Một ý nghĩa của hình …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tất cả mọi thứ là vô hạn. Nó là biểu tượng cho vũ trụ song song và thực tế. Nó không theo bất cứ tôn giáo nào nhưng lại nắm giữ nhiều ý nghĩa, rất đẹp nhưng lại cực kì đơn giản. Hình xăm vô cực đặc biệt ý nghĩa đối với các cặp vợ chồng. Bạn sẽ …

Hình xăm mang ý nghĩa mạnh mẽ được giới trẻ yêu thích

Hình xăm mang ý nghĩa mạnh mẽ được giới trẻ yêu thích
 • Tác giả: gonhub.com
 • Ngày đăng: 06/15/2022
 • Đánh giá: 4 (311 vote)
 • Tóm tắt: 1.1 1/ Hình xăm con mắt của thần horus · 1.2 2/ Xăm hình ký tự Celtic · 1.3 3/ Hình xăm chữ Hoa · 1.4 4/ Hình xăm của bộ lạc Polynesian · 1.5 5/ Hình xăm lông vũ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Không chỉ là một hình xăm đẹp, mà còn là một hình xăm đại diện cho nhiều ý nghĩa khác nhau. Hình xăm lông vu có thể đại diện cho sự mất mát, sự sinh sôi, may mắn, sự yêu thích viết lách (như một cây bút lông ngỗng), hoặc nhiều thứ khác, tuỳ thuộc …

100 hình xăm vai nữ đẹp nhất, quyến rũ và ý nghĩa

100 hình xăm vai nữ đẹp nhất, quyến rũ và ý nghĩa
 • Tác giả: bachhoaxanh.com
 • Ngày đăng: 02/21/2022
 • Đánh giá: 3.98 (247 vote)
 • Tóm tắt: Hình xăm hoa đào ở vai dành cho nữ có từ truyền thuyết về Sakura tượng trưng cho dòng chảy thời gian. Biểu tượng lãng mạn và thơ mộng bậc nhất trong tất cả biểu …

Ý nghĩa của những hình xăm mang thông điệp tài lộc, may mắn

 • Tác giả: bazaarvietnam.vn
 • Ngày đăng: 09/08/2022
 • Đánh giá: 3.76 (499 vote)
 • Tóm tắt: Đây là một trong những hình xăm phổ biến nhất và thích hợp cho cả nam lẫn nữ. Nó đại diện cho sự giàu sang, phú quý, thời thượng, một cuộc sống …
Rate this post

Nguyên Mạnh

Tôi là Nguyên Mạnh - Tôi tạo ra Blog này để chia sẽ đam mê viết lách về phong cách , cách sống của một quý ông

Bài viết được đề xuất