Top 6 hình xăm thánh giá hot nhất hiện nay

Top 6 hình xăm thánh giá hot nhất hiện nay

I – Hình xăm thánh giá có ý nghĩa gì?

Nếu bạn đã từng tìm hiểu về Kitos giáo, chắc chắn sẽ nắm rõ lịch sử ra đời của tượng thánh giá. Đây là hình ảnh thể hiện rõ nét nhất sự hi sinh của Chúa, sẵn sàng bị thiêu cháy, một lòng bảo vệ các con chiên.

Vì vậy, tất cả những người con theo đạo này luôn mang theo thánh giá bên mình và tin rằng: Chúa trên cao sẽ phù trợ cho họ thoát khỏi những niềm đau. Đồng thời, đây cũng là cách để họ thể hiện sự biết ơn với Chúa.

ý nghĩa hình xăm

Ngày nay, thánh giá đang dần trở nên phổ biến và là biểu tượng của sự cam kết, thần thánh hóa cho nhiều đức tin trên thế giới.

Dù hình tattoo này được biến đổi và làm mới với nhiều hình họa khác nhau nhưng điểm chung là không đổi về bản chất và luôn dựa trên đức tin của mỗi người.

Điều đặc biệt là hình tattoo này có thể trở thành biểu tượng của nhiều đạo giáo khác nhau nhưng nó vẫn giữ được nét đặc trưng của Thiên Chúa Giáo.

Để hình xăm trở nên độc và lạ hơn, hiện tại các thợ xăm đã cẩn thận lồng ghép thánh giá với nhiều biểu tượng khác liên quan đến giáo hội của họ.

Như vậy, tổng thể hình tattoo này sẽ chứa đựng ý nghĩa là niềm tin và tình yêu duy nhất mà các đức tin muốn thể hiện với tôn giáo của mình.

II – Có nên xăm hình thánh giá không?

Có khá nhiều người không đồng tình và chấp nhận cách thể hiện niềm tin, tình yêu giáo hội bằng hình xăm thánh giá. Họ cho rằng, việc khắc họa hình ảnh này lên cơ thể rất lố, phản cảm và vi phạm đến điều răn dạy thứ 5 trong kinh thánh.

có nên xăm hình

Tuy nhiên, hiện tại tư tưởng này đã cởi mở hơn và rất nhiều người cho rằng, nên xăm hình thánh giá để được Chúa che chở và bảo vệ. Bên cạnh đó, khi sở hữu hình tattoo này bạn sẽ luôn gặp may mắn, có nhiều phước lành, sống an yên.

Do đó, hình xăm thập giá chính xác là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang gặp bất hạnh hay mất niềm tin vào cuộc sống.

II – Những hình xăm thánh giá Đẹp, Ý nghĩa, Đơn giản Nhất

Hiện tại, các nghệ nhân đã và đang biến tấu hình tattoo thập giá thành nhiều kiểu mẫu, một số gợi ý mà bạn nên tham khảo là:

1. Hình xăm thánh giá có cánh

Mẫu tattoo đầu tiên bạn nên “họa” là thập giá có cánh tại lưng. Tattoo tái hiện sinh động đôi cánh thiên thần ở 2 bên thánh giá, khí chất thiện lương, hướng đến hình ảnh của các đấng linh thiêng (Chúa).

xăm thánh giá có cánh độc đáo

xăm thánh giá có cánh ý nghĩa

xăm thánh giá có cánh

xăm thánh giá có cánh đẹp

Tattoo thánh giá có cánh tại lưng ẩn chứa hàm ý bảo vệ, che chở và tin vào cái thiện. Người sở hữu hình xăm này thường rất bình tĩnh, biết cách xử lý vấn đề, nhận thức thiện ác rõ ràng, thường không có âm mưu hay thủ đoạn hại người.

Quan trọng hơn, khi chọn kiểu mẫu hình xăm này còn giúp hình thể của bạn thêm phần khí chất và rất dễ tạo ấn tượng với người đối diện.

2. Hình xăm thánh giá mini

Dạng tattoo mini này thường được khá nhiều bạn nữ yêu thích và ưu tiên chọn lựa. Bề ngoài của hình xăm có phần không nổi bật giống như nhiều kiểu tattoo khác.

Thế nhưng, khi qua bàn tay khéo léo của thợ xăm chúng vẫn đủ sức để thu hút mọi ánh nhìn và tạo sự bí ẩn cho chủ nhân.

mini cross tattoo ý nghĩa

mini cross tattoo xinh

mini cross tattoo đẹp

mini cross tattoo

Bạn có thể chọn hình xăm thánh giá thiết kế đơn hoặc kèm theo các họa tiết khác như vòng cổ, đôi cánh hay chữ nghệ thuật.

🔔🔔🔔 ĐỌC NGAY: 99 Hình tattoo Sói Đẹp, Ý nghĩa cho Nam, Nữ

3. Hình xăm thánh giá Chúa Giêsu

Chúa Jesus trên thánh giá cũng là một kiểu mẫu hình tattoo được rất nhiều tín đồ yêu thích. Hình ảnh Chúa cùng với thập giá là nguồn cảm hứng vô tận của các nghệ nhân xăm hình từ xưa đến nay.

xăm thánh giá giêsu ý nghĩa

xăm thánh giá giêsu độc lạ

xăm thánh giá giêsu đẹp

xăm thánh giá giêsu

Thiết kế tattoo này khắc họa rõ nét hình ảnh chúa đóng đinh trên thập giá, nguyện chết vì con chiên. Người sở hữu tattoo Jesu trên thập giá thường ngoan đạo, tin chúa và muốn tỏ lòng biết ơn sâu sắc với Cha đạo. Hơn nữa, khi chọn hình xăm này, tâm tính của bạn sẽ luôn được gột sạch, không dính dáng tới những si niệm trần tục.

4. Hình tattoo thánh giá hoa hồng

Đây là mẫu hình xăm có sự kết hợp hài hòa giữa 2 hình họa là hoa hồng và thánh giá. Bạn có thể chọn tattoo theo hướng hoa hồng trộn lẫn hoặc quấn quanh thánh giá khi xăm.

xăm thánh giá và rose độc đáo

xăm thánh giá và rose ý nghĩa

xăm thánh giá và rose

xăm thánh giá và rose đẹp

Nhiều nghệ nhân cho biết, tattoo này được các bạn nữ ưu ái lựa chọn bởi nó vừa mang nét đẹp về tín ngưỡng vừa thể hiện sự quyến rũ và khát vọng sống của chị em.

Ngoài ra, mẫu tattoo này cũng giống như một “bùa trấn an”, xua tan các tạp niệm, giúp cho bản chủ có thể tìm được cuộc sống an yên hạnh phúc.

5. Hình xăm 3 Thánh giá

Hình xăm 3 thánh giá thường thích hợp với những người đang lạc lối, không biết làm gì để bước tiếp. Tattoo này sẽ đẹp nhất nếu bạn họa dọc theo cổ, bắp tay hoặc ở vùng ngực.

xăm 3 thánh giá ý nghĩa

xăm 3 thánh giá nghệ thuật

xăm 3 thánh giá đẹp

xăm 3 thánh giá

Hình xăm 3 thánh giá mang ý nghĩa giữ vững tâm can, gột rửa tạp niệm và bảo toàn bản tính lương thiện trước mọi nghịch cảnh cuộc đời. Tattoo như một “chiến binh” vực dậy tinh thần, dẫn đường chỉ lối giúp bản thể tỉnh ngộ, tìm ra lối đi tốt nhất và xua đuổi mọi điềm xấu.

Chú ý: Khi xăm ở cổ, bạn cần phải né vùng yết hầu, xăm theo cụm 3, không tách rời các hình họa thánh giá nhé!

6. Hình xăm thánh giá và trái tim

Nhiều người cho rằng, tattoo này đại diện cho sự lãng mạn, ngọt ngào trong tình yêu của các chàng trai. Thực tế, điều này không hoàn toàn chính xác, bởi tùy vào mỗi thiết kế hình họa sẽ có ý nghĩa riêng biệt.

hình trái tim thánh giá độc đáo

hình trái tim thánh giá đẹp

hình trái tim thánh giá

hình trái tim thánh giá ý nghĩa

Ví dụ:

 • Thập giá và trái tim đỏ nguyên vẹn sẽ biểu thị cho sự nghiệp, niềm tin và tình yêu của các chàng trai.
 • Một thập giá và một trái tim đang rỉ máu là hình ảnh thể hiện tình yêu vô hạn của Chúa trời dành cho các con chiên.
 • Thập giá, trái tim khi đi cùng với một vương niệm sẽ tượng trưng cho ngọn lửa, sức mạnh và sự biến đổi của tình yêu Thiên Chúa.

Đa phần, người sở hữu hình xăm này những người đóng vai trò cấp cao trong giáo hội hoặc Cha xứ. Bởi họ luôn muốn phô bày tình yêu và sự cống hiến hết mình với giáo hội, chúa Jesu.

7. Hình xăm thánh giá phong cách bộ lạc

Thập giá bộ lạc cũng là một thiết kế hình xăm nổi bật và được đông đảo tín đồ giáo hội lựa chọn trong nhiều năm qua

xăm thánh giá kiểu bộ lạc độc đáo

xăm thánh giá kiểu bộ lạc đẹp

xăm thánh giá kiểu bộ lạc

xăm thánh giá kiểu bộ lạc nghệ thuật

Những đường cong mềm mại cùng với các điểm đặc trưng của hình họa bộ lạc đã góp phần tạo nên nét mới lạ, độc đáo cho kiểu mẫu hình họa này. Do đó, người sở hữu tattoo thánh giá bộ lạc thường sẽ dễ dàng để lại dấu ấn trong mắt đối phương ngay lần đầu gặp mặt.

Bên cạnh đó, tattoo thập giá còn mang đến cảm giác nam tính, mạnh mẽ và tràn đầy sức sống. Chính vì thế, đây cũng là lựa chọn yêu thích của những người đàn ông theo đạo Kito.

8. Hình xăm thánh giá phong cách Maltese

Đây là một loại hình xăm thập giá độc đáo và ít người biết đến nhất. Mẫu tattoo này được thiết kế với sự kết hợp giữa 4 – 5 đầu mũi tên sắc nhọn và chuôi kiếm (ở thế kỷ 16).

xăm thánh giá maltese đẹp

xăm thánh giá maltese nghệ thuật

xăm thánh giá maltese

xăm thánh giá maltese độc đáo

Theo các nghệ nhân, tattoo phong cách Maltese đại diện cho sức mạnh và sự gan dạ, thường được các chiến binh hoặc những người làm trong quân sự yêu thích.

Ngày nay, lính cứu hỏa cũng đang dần có xu hướng lựa chọn hình xăm thập giá Maltese để thể hiện tinh thần kiên cường, quả cảm, sẵn sàng hi sinh vì người dân.

Nếu bạn cũng đang tìm kiếm một hình họa thể hiện điều đó thì đừng bỏ lỡ mẫu tattoo này nhé! Bạn có thể chọn thiết kế nguyên bản hoặc kết hợp với các họa tiết khác để “làm mới” hình xăm và tạo nét riêng cho bản thân.

IV – Giá xăm hình thánh giá bao nhiêu tiền?

Hình xăm thánh giá luôn đòi hỏi sự tinh thông của người nghệ nhân về đạo giáo. Đồng thời cũng yêu cầu về sự cẩn thận, tỉ mỉ và có cái tâm trong sạch, không chứa đựng tạp niệm khi họa hình tattoo này. Chính vì thế, chi phí để thực hiện hình xăm thánh giá vô cùng cao, ít nhất là từ 30 – 45 triệu đồng.

Đối với những hình tattoo có sự kết hợp, lồng ghép với nhiều các họa tiết khác nhau thì mức giá có thể lên đến vài trăm triệu đồng.

Đây thực sự là một khoản chi phí không nhỏ, vì thế, các bạn cần phải cân nhắc thật kỹ về từng tiêu chí để chọn ra địa chỉ tattoo uy tín nhất.

Có thể thấy hình xăm thánh giá mang đậm màu sắc tâm linh và là chỗ dựa tinh thần của rất nhiều người. Hy vọng rằng, những bạn đang lạc lối, sa đọa có thể chọn được kiểu mẫu tattoo ưng ý. Đồng thời, sớm thoát khỏi chuỗi ngày “toxic”, tìm thấy niềm vui và lối ra cho riêng mình nhé!

Top 6 hình xăm thánh giá tổng hợp bởi Quý Ông Lịch Lãm

Ý nghĩa của hình xăm thánh giá và những mẫu thiết kế đẹp nhất

Ý nghĩa của hình xăm thánh giá và những mẫu thiết kế đẹp nhất
 • Tác giả: blognvc.com
 • Ngày đăng: 06/14/2022
 • Đánh giá: 4.79 (373 vote)
 • Tóm tắt: Thánh giá là một biểu tượng hình chữa thập của đức tin tôn giáo đố với các Kitô hữu, đại diện cho lòng tin với Chúa Giêsu Kitô. Những người theo …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bài viết Ý nghĩa của hình xăm thánh giá và những mẫu thiết kế đẹp nhất thuộc chủ đề về Phong Thủy Tử VI thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Blong NVC tìm hiểu Ý nghĩa của hình xăm thánh giá và những mẫu …

50 Hình xăm thánh giá đẹp nhất

 • Tác giả: thuthuatphanmem.vn
 • Ngày đăng: 06/10/2022
 • Đánh giá: 4.42 (533 vote)
 • Tóm tắt: 50+ Hình xăm thánh giá đẹp nhất. Hình xăm thánh giá dường như đang trở thành một trào lưu mạnh mẽ trong giới trẻ. Đây là một trong những hình xăm thể hiện …

99Hình xăm thánh giá đẹp, ý nghĩa nhất

 • Tác giả: vn.alongwalker.co
 • Ngày đăng: 02/06/2022
 • Đánh giá: 4.29 (306 vote)
 • Tóm tắt: Nếu bạn đang tìm kiếm một mẫu tattoo thánh giá độc đáo cho riêng mình thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. Hình xăm thánh giá đôi cánh thiên thần.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thánh giá là biểu tượng của Kitô giáo, hình ảnh thể hiện sự hy sinh của Chúa, sẵn sàng bị thiêu cháy, một lòng bảo vệ con chiên. Những người theo đạo thiên Chúa luôn coi trọng cây thánh giá bởi họ tin rằng linh vật này sẽ bảo vệ, che chở bản thân …

Hình xăm thánh giá có ý nghĩa gì

Hình xăm thánh giá có ý nghĩa gì
 • Tác giả: tattooga.vn
 • Ngày đăng: 03/17/2022
 • Đánh giá: 4.17 (376 vote)
 • Tóm tắt: Hình xăm thánh giá hay còn được gọi với cái tên hình xăm thập giá, đây như một biểu tượng của Kitô giáo hàng ngàn năm qua, tattoo thánh giá có ý nghĩa tâm linh, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đến với Tattoo Gà bạn sẽ được tư vấn và thiết kế những mẫu hình xăm. Theo chính sở thích và mong muốn của mình. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành xăm hình nghệ thuật. Tay nghề nghệ nhân chất lượng và khéo léo. Cùng trang thiết bị, máy móc xăm …

TOP 55 Hình xăm thánh giá đẹp nhất 2022

TOP 55 Hình xăm thánh giá đẹp nhất 2022
 • Tác giả: tackexinh.com
 • Ngày đăng: 02/26/2022
 • Đánh giá: 3.86 (344 vote)
 • Tóm tắt: Dưới đây là những hình xăm thánh giá được tackexinh.com tổng hợp và chọn lọc những bức ảnh đẹp nhất mà bạn có thể tham khảo. Hình xăm cây thánh …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Điều thú vị ở hình xăm chữ thập đó là các thiết kế dựa trên Kitô giáo. Bất kể chỗ nào tôn giáo đi qua, sẽ đều pha trộn với nên văn hoá bản địa và kết hợp với biểu tượng Kitô giáo vào nghệ thuật của họ. Những nền văn hoá này thường có mối liên hệ …

Ý nghĩa của hình xăm thánh giá và những mẫu thiết kế đẹp nhất

Ý nghĩa của hình xăm thánh giá và những mẫu thiết kế đẹp nhất
 • Tác giả: kangnamclinic.vn
 • Ngày đăng: 11/03/2022
 • Đánh giá: 3.6 (369 vote)
 • Tóm tắt: Thánh giá là một biểu tượng hình chữa thập của đức tin tôn giáo đố với các Kitô hữu, đại diện cho lòng tin với Chúa Giêsu Kitô. Những người theo đạo thiên Chúa …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Phong cách đầu tiên của thập tự giá Celtic mà chúng tôi đề cập cũng có thể được sử dụng như một biểu tượng quốc gia tân Nazi hoặc người da trắng. Do đó, nếu bạn có một hình xăm thánh giá đặc biệt này nên xem xét cẩn thận. Bạn có thể đang gửi sai …
Rate this post

Nguyên Mạnh

Tôi là Nguyên Mạnh - Tôi tạo ra Blog này để chia sẽ đam mê viết lách về phong cách , cách sống của một quý ông

Bài viết được đề xuất