5 Cách nhận biết thắt lưng da cá sấu thật bằng mắt thường chuẩn 100%

Thắt lưng da cá sấu đẹp

Da cá sấu hiện nay đang là một sản phẩm rất được ưa chuộng và sử dụng trong việc làm ra các sản phẩm thời trang cao cấp như ví, dày dép, túi sách, cặp hay balo và đặc biệt là những chiếc thắt lưng da. Thắt lưng da cá sấu được coi là một trong những sản phẩm được ưa chuộng nhất được làm từ loại da này. Chính vì độ phổ biến và giá trị của thắt lưng da cá sấu thật, nhiều cơ sở đã sẵn sàng làm giả và bán hàng giả nhằm gia tăng lợi nhuận. Và để giúp khách hàng tránh mua phải những sản phẩm đồ giả và đắt đỏ. Quý ông lịch lãm sẽ giúp bạn dễ dàng nhận biết được một chiếc thắt lưng da cá sấu thật hay giả bằng mắt thường mà không cần đến bất cứ dụng cụ nào hỗ trợ.

Thắt lưng da cá sấu nói riêng và các sản phẩm từ da cá sấu nói chung đều có thể áp dụng những phương pháp nhận biết này.

Hướng dẫn cách nhận biết thắt lưng da cá sấu thật
Hướng dẫn cách nhận biết thắt lưng da cá sấu thật

Thắt lưng da cá sấu được làm từ phần da nào?

Để có thể làm ra được những chiếc thắt lưng da cao cấp từ da cá sấu. Người thợ phải xem xét thật tỉ mỉ để tìm ra được những vùng da đẹp, những mạch da thật thích hợp. Sau đó tiến hành cắt nối rất công phu, phức tạp để có thể tạo ra được những chiếc thắt lưng hoàn hảo nhất.

Có 4 phần da cá sấu được sử dụng phổ biến để làm thắt lưng đó chính là

Thắt lưng da cá sấu phần bụng

Phần da bụng cá sấu là phần da có bề mặt trơn bóng, chính vì là phần bụng nên da ở đây rất mềm mại và dễ dàng nhuộm màu để có được những màu sắc đẹp, bắt mắt. Tuy nhiên đây cũng là phần da được làm giả từ 95% đến 99%. Nên việc lựa chọn những chiếc thắt lưng được làm từ loại da này phải rất cẩn thận.

Thắt lưng da cá sấu được làm từ phần bụng
Thắt lưng được làm từ phần bụng cá sấu

Thắt lưng da cá sấu phần lưng

Da cá sấu phần lưng (nằm giữa đầu và đuôi). Đây là phần da có gai nhô lên, những hàng gai rất đều nhau chạy thẳng hàng từ 3 đến 4 hàng từ đầu đến đuôi rất đẹp. Với đặc điểm gai lưng như vậy, nên việc làm giả là rất khó.

Thắt lưng da cá sấu phần lưng
Phần lưng da cá sấu có những hàng gai thẳng đều rất đẹp

Thắt lưng da cá sấu phần đuôi

Phần đuôi hay phần gai hông là phần da có những vây mỏng nằm thẳng đứng chạy dọc trên đuôi cá sấu. Trong quá trình chế biến và xử lý, những vây trên da được ép gập sát xuống để tạo thành một tấm da mềm mại và dễ dàng hơn trong việc chế tạo thủ công. Để kiểm tra các sản phẩm thắt lưng được làm từ loại da này, bạn chỉ cần cầm bẻ ngược lại chiếc vây xem có đúng là hàng thật hay không. Đây cũng là phần da rất khó để có thể làm giả.

Thắt lưng da cá sấu phần đuôi
Phần đuôi có những chiếc vây được ép gập sát xuống da

Thắt lưng da cá sấu phần đầu 

Phần da đầu cá sấu có một đặc điểm khó có thể làm giả. Đó chính là phần gai gù trên đầu, thường thường đầu cá sấu sẽ có 6 gù gai và chỉ có những sản phẩm được làm từ da thật mới có. Nên hầu như khi bạn mua những sản phẩm được làm từ phần da này có thể yên tâm về chất lượng của nó.

Thắt lưng da cá sấu phần đầu
Thắt lưng da cá sấu phần đầu

5 cách nhận biết thắt lưng da cá sấu thật bằng mắt thường

1. Độ đàn hồi của dây lưng da cá sấu thật

Độ đàn hồi là một trong những tính chất vật lý quan trọng của da cá sấu thật, do đó để xác thực sản phẩm bạn không thể bỏ qua bước này.

Đặc điểm cấu trúc của da cá sấu là sự kết hợp của 2 lớp da, 1 là lớp da bên dưới 2 là lớp vân da trên bề mặt. Nhờ đó mà loại da này có tính đàn hồi và co dãn tự nhiên không dễ bị nứt hay gấp nếp khi tác động lực mạnh hay uốn cong. Do đó hãy thử ấn để cảm nhận sản phẩm có mềm và đàn rồi không, tiếp đó là uốn cong chiếc dây lưng xem có bị gãy lớp bề mặt không.

Da cá sấu thật có độ đàn hồi rất tốt
Da cá sấu thật có độ đàn hồi rất tốt

2. Kiểm tra độ chắc của vảy da

Đây là một cách kiểm tra hữu hiệu đối với những sản phẩm từ da cá sấu mà các loại da động vật khác không có. Đặc trưng của da cá sấu là những những lớp vảy chắc chắn. Bề ngoài bạn có thể trông thấy những vảy gai này hơi mỏng dẹt và cứng nhắc. Tuy nhiên hãy ấn nhẹ ngón tay lên hoặc thử lay thật kĩ những chiếc vẩy này để thấy sự chắc chắn. Còn nếu là hàng giả thì trông những chiếc vảy này sẽ hơi tròn, mịn và không chắc chắn như hàng thật.

3. Độ bóng của bề mặt

Thường dây lưng bằng da cá sấu thật thì bề mặt da sẽ không quá bóng bẩy mà sẽ bóng mờ một cách tự nhiên. Còn hàng giả thường bóng sáng như kiểu nhựa ép.

4. Đường vân và vân da

Giống như những đường chỉ tay của người, mỗi con có sấu sẽ có những đường vân khác nhau và thường không có quy luật nhất định nào.  Còn nếu dây lưng làm từ da cá sấu giả thì thường dập khuân máy móc, những đường vẫn sẽ lắp lại, không thự nhiên, thô cứng và nông hơn.

Đây cũng là đặc điểm đặc biệt khiến chiếc dây lưng bạn đang sở hữu chắc chắn là chiếc dây lưng chỉ có một không hai. Bởi đường vân của một con cá sấu luôn là duy nhất. Vậy nên nếu như bạn dễ dàng nhận thấy có những chiếc dây lưng có màu sắc và kết cấu y hệ nhau thì đó chắc hản là đồ giả.

da cá sấu thật có đường vân và vảy rất đẹp
da cá sấu thật có đường vân và vảy rất đẹp

5. Dây lưng da cá sấu thật thì khó có thể bị cào tróc

Độ bền của các sản phẩm làm từ da động vật thật luôn cao, hầu như rất khó bị cào xước. Da cá sấu là một trong những loại da có độ bền cao hơn cả. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là nó hoàn toàn không thể bị cào xước.

Vậy nên hãy cẩn thận với những lời cam đoan và quá chắc chắn, bởi bản chất da của những loài bò sát không hoàn hảo đến vậy. Không phải cái gì nhiều ưu điểm thì sẽ tốt, hãy là người tiêu dùng sáng suốt để có thể lựa chọn sản phẩm chuẩn thật.

Như vậy, qua bài viết này, hi vọng các bạn có thêm những kiến thức hay, bổ ích để có thể mua được những sản phẩm thắt lưng da cá sấu thật, chất lượng. Tránh mất tiền và đem về những sản phẩm hàng giả, hàng nhái.

Xem thêm:

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments